Thứ Hai, 10 tháng 8, 2009

Vịt quây




Nguyên Liệu:
-1 con vịt (5 lbs)
-2 muỗng canh nước tương
-2 củ tỏi lớn bầm nhỏ
-1 1/2 muỗng cafe đường cát trắng
-1 muỗng canh mật ong
-1 muỗng cafe muối
-1/4 muỗng cafe tiêu
-1 muỗng canh bột gừng
-1 muỗng canh ngũ vị hương
chút rượu
Cách Làm:
-Rửa sạch vịt để ráo
-Trộn tất cả gia vị trên vào một cái tô, xong rồi lấy đồ quét châm lên gia vị và quét lên con vịt từ trong ra ngoài cho thật đều. Để gia vị thấm 1 tiếng (trở vịt qua lại trong khi ướp để vịt thấm)
-Bỏ vịt vào lò nướng 350 trong vòng 3 tiếng, trở vịt qua lại mỗi 30 phút và quét gia vị lên cho đến khi vịt chín.
***Nếu muốn cho vịt thơm, bỏ vài trái hoa hồi vào trong bụng vịt trong khi nướng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét