Thứ Hai, 10 tháng 8, 2009

Bánh ướt


BÁNH ƯỚT TRÁNG CHẢO
250gr bột gạo-55gr
bột nếp-55gr
bột năng55gr
bột khoai
-250ml nước lạnh
-375ml nước nóng
-1 chút muối
-3 canh dầu ăn
Cách làm :
Cho nước vào bột quậy lên cho tan cho chút muối và 3 canh dầu ăn trộn đều
Bắt chảo non-stick lên high heat rồi cho bột vô chảo, thử chảo thử bột đầu rồi bỏ nhen ... cho chảo quen bột bột quen chảo .
Sau đó thì cho lửa medium thôi, không cho dầu vô chảo đâu, múc bột vô chảo tráng cho mỏng đều rồi lấy nấp đậy lại chừng 1-2 phút giở nấp ra thấy bột trong đẹp không bị lang beng ... là bột chín . Tắt lửa, mở nấp ra rồi đập cái chảo cái đùng lên tấm thớt cho rớt bánh ra, nếu bánh không rớt ra thì đưa tay vô khều cái mép bánh xí thì nó rớt xuống liền . Xong để đó, mở bếp lên medium, múc bột tráng chảo làm y như lần đầu, rồi để đó, qua bên cái thớt cuốn bánh lại, cắt bỏ cái ria cho nó bằng cho đẹp . Cuốn bánh xong thì bánh trên chảo cũng vừa chín tới

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét